• Outside landscape pool lighting
  • THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HỒ BƠI RESORT
  • THIẾT KẾ HỒ BƠI VÀ THI CÔNG RESORT
  • THIẾT KẾ HỒ BƠI VÀ THI CÔNG SPA POOL

TIN TỨC

Thảo luận SEO: Content Marketing tốt - thế nào là tốt?

Đăng lúc: 08-09-2017 09:36:03 AM - Đã xem: 279

Bạn đang xem bài viết Thảo luận SEO: Content Marketing tốt - thế nào là tốt?. Một vài liên kết tham khảo: thiết kế web bán hàng thiết kế web thời trang

Thảo luận SEO: Content Marketing tốt - thế nào là tốt?

Bạn đang xem bài viết Thảo luận SEO: Content Marketing tốt - thế nào là tốt?. Một vài liên kết tham khảo: thiết kế web bán hàng thiết kế web thời trang

Phải nói mình là dân “sinh sau đẻ muộn”, “đàn em” trong cái ngành content marketing này. Cũng chập chừng vào nghề bằng viết bài content dạo cho facebook hay các diễn đàn, lúc đó từ content marketing mới du nhập vào Việt Nam, các công ty bắt đầu cuộc đua thiết kế web chuẩn SEO và content marketing chuẩn SEO mới bắt đầu phổ biến. Vậy làm content marketing thế nào cho tốt? Mình sẽ chia sẻ một chút quan điểm của bản thân trong vấn đề này bên dưới bài viết này nhé!

Tự hỏi mình xem “Content marketing là gì?”

Bạn hãy tự hỏi mình xem content marketing là gì, trả lời câu hỏi trước khi đọc phần kế tiếp để biết mình cần học gì.

Hiện nay có rất nhiều bài viết về content marketing, chỉ cần một từ khóa “content marketing” thì google đã lập tức cho ra hàng ngàn kết quả. Từ xu hướng content mới nhất, đến các định nghĩa hay top xu hướng năm 2017...

Thiết kế web chuẩn SEO: Content Marketing tốt – thế nào là tốt?

Nhìn chung, các định nghĩa đều chỉ ra rằng content marketing là sáng tạo nội dung, đi theo các xu hướng (trend thịnh hành) để cho ra các bài viết thu hút nhiều người quan tâm. Điều đó đúng nhưng chưa đủ.

Để làm content marketing tốt, phục vụ cho thiết kế web chuẩn SEO hay social marketing thì còn cần nhiều thông tin ẩn chứa khiến “khách hàng mục tiêu” quan tâm. Nếu bạn chỉ chăm chăm đi theo xu hướng, có lẽ sẽ thu hút được rất nhiều người nhưng để kêu gọi họ mua hàng hay sử dụng dịch vụ thì là chuyện khác.

Bởi mục đích của content marketing không chỉ trao giá trị cho khách hàng tìm năng mà còn tăng doanh thu cho doanh nghiệp – đây mới thực sự là content marketing, là một công cụ hữu hiệu cho các doanh nghiệp.

Thiết kế web chuẩn SEO: Content Marketing tốt – thế nào là tốt?

Ngoài nội dung thì còn có sự phối hợp ăn ý với kỹ thuật để có thể thiết kế web chuẩn SEO nhất từ URL, các thẻ header, title, meta… Nhiều hơn một chút thì dĩ nhiên là web phải đẹp, phải thân thiện với Google.

Theo kinh nghiệm đi làm ở một vài chỗ chuyên thiết kế web chuẩn SEO, họ cần content marketing không đơn thuần là theo trend, được nhiều lượt truy cập, mà cái họ cần là sự quan tâm từ khách hàng, tỉ lệ chuyển đổi từ lượt truy cập thành con số doanh thu từ chính bài viết của bạn. Điều đó đồng nghĩa: “Bài viết cũng phải bán được hàng”

Làm sao để bài viết bán được hàng?

Theo Robert Rose thì content marketing tốt là khi biết khách hàng cần gì ở một bài viết, và cái họ cần hoàn toàn không phải những lời tân bốc mà là những thông tin thú vị được lồng ghép vào những vấn đề khách hàng quan tâm trong cùng một nội dung.

Thực ra, theo mình thì thông tin thú vị là để khách hàng chọn bài viết, giữ chân họ giữa một rừng các bài viết khác cho cùng một dòng sản phẩm. Bởi content marketing ngày nay chính là “cảm xúc khách hàng – chia sẻ thông tin”. Điều này đặc biệt đúng giữa bối cảnh marketing online đang dần chiếm lĩnh thị trường. Cho dù bạn có thiết kế web chuẩn SEO, hình ảnh bắt mắt mà nội dung không phù hợp, bài viết không mang tính cảm xúc (cằn cỗi toàn thông tin) hay bài lan man nhưng không có nội dung thì cũng chẳng thể giữ chân khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SEO: Content Marketing tốt – thế nào là tốt?

Một content marketing tốt là content phải “chạm” được cảm xúc khách hàng, khiến họ mở lòng và bị thu hút bởi sản phẩm, khiến họ nhận thấy mình cần sản phẩm / dịch vụ này ngay lập tức.

Có thể dùng một câu dân dã trong ngành là “Khách hàng ngày càng khôn”, họ sẽ không dễ dàng bị dụ dỗ bởi những thông điệp giật tít, đậm mùi quảng cáo như “Sản phẩm tốt nhất, bán chạy nhất, giá rẻ nhất…”. Nếu có quá nhiều người kêu gọi thì bạn hãy trở thành người “chia sẻ” – hiệu quả bất ngờ đó nha!

Thêm một tips nhỏ nữa cho các bạn mới vào nghề là hãy dùng từ ngữ “bình dân” thôi, nói nghe sao gần gũi với khách hàng mục tiêu, đôi khi có một vài phương ngữ địa phương (nếu sản phẩm hay khách hàng mục tiêu của bạn là người dùng từ địa phương) sẽ làm bài viết dễ đi vào lòng người hơn.

Đừng cố gò bó dùng những thuật ngữ cao siêu bởi khách hàng của bạn không phải tất cả đều là tiến sĩ, cứ nhẹ nhàng và “thật” nhất có thể - khách hàng sẽ tự động chi hầu bao. Thiết kế web chuẩn SEO sẽ vô dụng nếu content marketing không hiệu quả.

Tips cho bộ sậu content marketing

Dù là bạn là “nai vàng ngơ ngác” hay “cao thủ võ lâm” trong nghề thì cũng hãy lướt qua một chút. Với “nai” thì là những chú ý đáng giá ngàn vàng đấy, còn với “đại hiệp” thì có khi lỡ quên thì sao. Ai biết được nhỉ!

1/ Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam

Không chỉ ngữ pháp mà còn là lỗi chính tả. Đây là điều tối kỵ với ngành, trừ khi là cố ý viết sai ngữ pháp / chính tả vì một ý đồ nào đó. Chưa tính đến nội dung của bạn tuyệt vời ông mặt trời cỡ nào, hay ho ra sao nhưng sai ngữ pháp và chính tả sẽ dễ dàng làm bạn mất 50% cơ hội bán hàng.

Thiết kế web chuẩn SEO: Content Marketing tốt – thế nào là tốt?

Bạn có biết 74% người tiêu dùng nhận thấy lỗi ngữ pháp đơn giản, 59% nói rằng chính tả và ngữ pháp sai sẽ làm cho họ xem xét lại quyết định có mua hàng từ một trang web hay không? (theo Lingo)

2/ Thân thiện hơn với chị Google

Làm thân với Google bằng cách thiết kế web chuẩn SEO, viết bài chuẩn SEO, không quên tối ưu các thẻ meta và URL bài viết có chứa từ khóa, ngoài ra hình ảnh cũng cần ALT có chứa từ khóa. Đơn giản vậy thôi nhưng nhắc hoài vẫn có content-er quên à!

3/ Thiết kế web chuẩn SEO

Đây là sự giao hòa giữa cảm xúc và kỹ thuật. Yêu cầu của một web chuẩn SEO là domain phải liên quan nội dung, thời gian sử dụng lâu; hosting tốc độ cao, bảo mật tốt và cuối cùng là cấu trúc web, phần tối ưu này mình sẽ để cho ban kỹ thuật lo nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO: Content Marketing tốt – thế nào là tốt?

Nhưng thiết kế web chuẩn SEO xong thì cần phải có nội dung liên tục, mới và thu hút mỗi ngày, nội dung tốt, thích ứng tốt với nhiều nên tảng ứng dụng, cấu trúc link ngắn gọn.

4/ Tiêu đề hút khách

80% số người sẽ đọc tiêu đề của bạn, nhưng chỉ có 20% sẽ đọc toàn bộ bài viết đó. Vâng, khá là phũ phàng khi mình thì phải vắt óc ra viết và phục vụ cho 20% người đọc. Điều này cũng cho thấy hãy đầu tư tiêu đề tốt hơn cho từng bài viết nhé!

5/ Nội dung – hình ảnh hữu ích

Như đã nói mòn lưỡi ở phần trên, nội dung dù theo trend, theo thời đại gì thì cũng phải chứa được thông tin hữu dụng mà người dùng quan tâm. Nếu bạn đặt một câu hỏi trong các tiêu đề, bài viết phải trả lời nó, nếu bài viết hứa dạy họ một cái gì đó, nội dung cần cung cấp dựa trên lời hứa đó bằng cách cho độc giả bước hành động họ có thể làm theo.

Hình ảnh cần phù hợp với nội dung, rõ ràng, không vỡ và đúng thời điểm, cũng không cần quá dày đặc hình ảnh đâu. Lưu ý thê ALT trong hình nhé!

Bạn thấy không, để làm content marketing thì một ngoài thiết kế web chuẩn SEO thì còn phải chú trọng nội dung. Ban đầu sẽ có chút rắc rối nhưng tăng level rồi thì chỉ còn là chuyện nhỏ!

Nguồn: Content Marketing tốt - thế nào là tốt?


Nguồn bài viết: Thảo luận SEO: Content Marketing tốt - thế nào là tốt?

Tin tức & Sự kiên
Dự án tiêu biểu
tan
Doit tac 1
doi tac 8
VAN DAT THANH
doi tac 2
doi tac 4

Copyright © 2014. www.thietbihoboi.com. Design by NiNaCo .,Ltd